Workshop “MƠ”

Trong cuộc sống, liệu có khi nào bạn băn khoăn rằng tại sao chúng ta lại mơ chưa? Vì sao chúng ta nên chú ý tới những giấc mơ? Hay liệu giấc mơ có ẩn chứa những bí mật gì đặc biệt? Có lời nói rằng:“Vì ta tin ở Tâm hồn: Tâm hồn của chính mình, của người khác, của tất cả những con người từng sống và sẽ sống.Vì ta tin rằng với lượng thời gian cuộc đời mà tâm trí ta dùng dệt nên những giấc mơ thì đây không thể là một chuyện tình cờ hoặc nhảm nhí, không thể đơn giản chỉ là bộ não ta đùa giỡn do quá thừa thời giờ và năng lượng. Vì đây đó trong các giấc mơ, ta thoáng thấy những cảm xúc mạnh mẽ chắc chắn là có một tầm quan trọng không thể chối cãi được, có cả những nhói đau từ những vết thương xa xưa, và những hình ảnh huy hoàng khó nắm bắt của một “tương lai tốt đẹp hơn mà trái tim ta biết là có thể”. (Chia sẻ từ BS. TS. Vũ Phi Yên)

Những giấc mơ có thể là con đường trải thảm huy hoàng đến vùng đất của vô thức, nơi mà câu hỏi “Tôi là ai?” có thể dẫn ta đến những phát hiện không ngờ. Nếu những ngày giãn cách vì dịch bệnh này đang trở nên quá dài và ảm đạm, hãy cùng chúng tôi tham gia vào hành trình khám phá vô thức và thấu hiểu bản thân tại “Mơ” bạn nhé! Buổi workshop hứa hẹn sẽ mang đến những kiến thức bổ ích giúp đem lại giấc ngủ ngon và khơi gợi nhiều bí ẩn về những giấc mơ – cửa ngõ dẫn đến Vô thức cũng như bàn luận các phương pháp hỗ trợ cho sự phát triển tinh thần.

ThS. Nguyễn Vân Anh là Nhà tâm lý học Trẻ em – Thanh thiếu niên được đào tạo tại Đại học Toulouse Jean-Jaurès, Pháp và Đại học KHXH&NV – ĐHQG Hà Nội. Là người trải qua nhiều lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau, chị hiểu những mong mỏi cũng như khó khăn của phụ huynh cũng như trẻ em và thanh thiếu niên hiện nay trong quá trình xây dựng một cuộc sống viên mãn, hạnh phúc. Các lĩnh vực chị quan tâm bao gồm Tâm lý học phân tích trường phái Jung (đặc biệt là trị liệu biểu tượng, thôi miên nhân văn, phân tích giấc mơ và thần thoại thế giới), yoga, holotropic breathwork, trị liệu nghệ thuật, tư vấn can thiệp cho trẻ và thanh thiếu niên tự kỷ có ngôn ngữ.

Đến với “MƠ” chúng ta sẽ được cùng lắng nghe chị Vân Anh chia sẻ những kiến thức vô cùng bổ ích về 2 chủ đề chính:

1. Thế nào là giấc ngủ có chất lượng? Làm thế nào để có được một giấc ngủ chất lượng trong mùa giãn cách này?

2. Vì sao chúng ta MƠ? Một vài giả thuyết xung quanh giấc mơ và thử giải mã 1 số giấc mơ của người tham gia.

3. Trả lời các câu hỏi của người tham gia sự kiện (tại Facebook fanpage của Viện).

Buổi workshop “MƠ” được Viện Tâm lý học & Truyền thông phối hợp tổ chức cùng cộng đồng Lắng nghe chữa lành và Công ty Cổ phần Tập đoàn Hành trình Kim cương (Diamond Journey).

Với sự góp mặt của:

– Diễn giả: Nguyễn Vân Anh

– Th.S Tâm lý học trẻ em và Thanh thiếu niên

– Khách mời: PGS.TS Nguyễn Phương Hoa – Viện trưởng Viện Tâm lý học & Truyền thông.

– Đội ngũ nhân sự và Thực tập sinh thuộc Viện Tâm lý học & Truyền thông.

Thời gian: 9h30 – 11h sáng thứ 7 ngày 14/8/2021

Hình thức: Online trên ZOOM

Vân Anh Nguyễn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Lên đầu trang