Workshop “Vùng Xanh cảm xúc”

Người xưa có câu “Giận quá mất khôn” và đâu đó trong cuộc sống, chắc hẳn, đôi khi bạn cũng bắt gặp hình ảnh này của chính bản thân mình. Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, việc chuyển đổi từ môi trường đi làm, đi học đầy năng động và tự do thành quanh quẩn trong bốn bức tường nhà khiến chúng ta phải trải qua quãng thời gian đầy bức bối. Và vô tình, trong một vài khoảnh khắc nào đó, ta thấy mình nóng giận vô cớ với người thân, ta mâu thuẫn với chính mình, rồi lúc khác lại thấy bản thân ủ rũ, u buồn, chẳng muốn làm gì cả…

Nhận thấy tâm lý chung này, ngày 25/9 vừa qua Viện Tâm lý học & Truyền thông đã tổ chức buổi workshop “Vùng xanh cảm xúc” để giúp mọi người thấu hiểu cảm xúc của bản thân và người khác, cũng như là cách để ứng phó với những cảm xúc tiêu cực trong cuộc sống.

Chúng tôi rất vui vì nhận được sự ủng hộ của các bạn tham gia, đặc biệt là các bạn ở lứa tuổi 18 đến 25. Điều này cho thấy rằng càng ngày càng có nhiều bạn trẻ quan tâm hơn đến sức khỏe tinh thần không chỉ của bản thân mà cả những người xung quanh. Đó là một điều thực sự đáng mừng cho những người làm công tác chăm sóc sức khỏe tinh thần như chúng tôi.

Chúng tôi mong rằng workshop “Vùng xanh cảm xúc” có thể phần nào giúp các bạn có cái nhìn bao dung hơn với những cảm xúc tiêu cực, cũng như là cung cấp cho các bạn cách ứng phó hữu ích để bảo vệ mình trước “vùng đỏ” cảm xúc. Chúng ta không thể thay đổi hoàn cảnh đã rồi, nhưng chúng ta có mọi quyền năng để quyết định thái độ và cảm xúc của bản thân đối với chúng. Do vậy, việc trở thành một “con sói” buông lời cắn xé người khác hay một chú “hươu cao cổ” hiền hòa, giàu lòng trắc ẩn và yêu thương mọi người đều phụ thuộc vào lựa chọn của bạn.

Chúng tôi xin cảm ơn những chia sẻ chân thành và giàu tính chuyên môn của hai diễn giả là PGS.TS Nguyễn Phương Hoa và Th.S Nguyễn Vân Anh trong chương trình lần này. Ngoài ra, cũng không thể không nhắc đến đội ngũ nhân sự và thực tập sinh của Viện Tâm lý học và Truyền thông. Các bạn là cầu nối giữa khán giả và diễn giả để workshop của chúng ta được diễn ra suôn sẻ trong bầu không khí ấm cúng, thân thiện.

Lời cuối, chúng tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn tới quý vị khán giả đã cùng đồng hành trong suốt thời gian diễn ra chương trình. Từ tận đáy lòng, sự ủng hộ của các bạn là động lực lớn nhất để Viện Tâm lý học và Truyền thông tiếp tục mang những buổi workshop có ý nghĩa tới cộng đồng.

Thân ái, Viện Tâm lý học và Truyền thông

P.s: Nếu bạn đã bỏ lỡ workshop “Vùng xanh cảm xúc”, chúng tôi đã đăng tải bản ghi lại chương trình tại đây:

—–

VIỆN TÂM LÝ HỌC & TRUYỀN THÔNG | IPM

☎️ Hotline: 0985.216.140

📧 Email: ipm.hanoi@gmail.com

🌎 Website: https://vananh-psy.com/

🏠 Địa chỉ: P2002, Tòa nhà văn phòng 101 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa, Hà Nội

Vân Anh Nguyễn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Lên đầu trang