Workshop “Chăm sóc đứa trẻ nội tâm”

Đứa trẻ nội tâm tượng trưng cho sự ngây thơ, nhạy cảm, tò mò và sống động trong mỗi con người, nó giúp ta có góc nhìn mới mẻ, sáng tạo thông qua lăng kính của trẻ thơ như ngày ta còn nhỏ. Tuy nhiên bởi một số tổn thương trong thời thơ ấu, nhiều người chôn vùi nỗi đau ngày bé lại trong lòng và đưa nó vào quên lãng. Người lớn chúng ta cho rằng quên đi là ổn, nhưng đứa bé ấy vẫn tồn tại và đang đau đớn mỗi ngày ở đâu đó trong tiềm thức, làm chúng ta chẳng thể tận hưởng cuộc sống tươi đẹp này như nó vốn là.Thông qua khảo sát nho nhỏ trước kì workshop lần này, chúng tôi nhận thấy rằng nhiều người đang mang trong mình một đứa trẻ nội tâm đầy thương tổn và rất mong muốn được kết nối lại với đứa trẻ bên trong mình.

Bởi vậy, ngày 9/10 vừa qua, Viện Tâm lý học và Truyền thông đã tổ chức một buổi workshop mang tựa đề “Chăm sóc đứa trẻ nội tâm” với diễn giả chính là Th.S Nguyễn Vân Anh và khách mời PGS.TS Nguyễn Phương Hoa. Chúng tôi rất vui mừng khi nhận được tới hơn 300 đơn đăng ký tham gia của khán giả đến từ 35 tỉnh thành khác nhau trên đất nước Việt Nam, ngoài ra còn có một số người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại các quốc gia khác như Đức, Nhật Bản,…

Đáp lại sự quan tâm của người tham gia, chúng tôi mong rằng những chia sẻ của hai diễn giả phần nào giúp được các bạn hiểu đứa trẻ nội tâm của mình đang ở trạng thái nào và tìm được cách kết nối lại với nó. Không chỉ tham gia workshop, rất nhiều khán giả cũng đã tin tưởng chúng tôi để chia sẻ câu chuyện của mình và đặt rất nhiều câu hỏi cho hai diễn giả của chương trình. Mặc dù hai diễn giả không thể trả lời hết các câu hỏi do thời lượng chương trình có hạn, nhưng chúng tôi sẽ tổng hợp, giải đáp dần tất cả thắc mắc cũng như chia sẻ với nỗi buồn của người tham gia thông qua nhóm VietPsyche – Tâm hồn Việt của Viện Tâm lý học và Truyền thông.

Song, đứa trẻ nội tâm bị tổn thương là một vấn đề nhạy cảm, chúng tôi mong rằng các bạn có thể tìm đến sự trợ giúp tâm lý chuyên nghiệp kịp thời khi cảm thấy tổn thương của mình quá lớn để tự chữa lành. Chúng tôi sẽ để đường link của nhóm VietPsyche ở cuối bài cho những ai quan tâm và muốn tìm hiểu thêm.

Lời cuối, chúng tôi xin cảm ơn những chia sẻ có ích và chân thành từ diễn giả Th.S Nguyễn Vân Anh và PGS.TS Nguyễn Phương Hoa, cũng như là sự cố gắng thầm lặng của đội ngũ nhân sự và thực tập sinh của Viện Tâm lý học và Truyền thông. Và trên tất cả, chúng tôi cảm ơn bạn – những người luôn kiếm tìm sự yên bình trong tâm hồn mình không ngừng nghỉ đã tin tưởng tất cả chúng tôi để lắng nghe và chia sẻ câu chuyện của bản thân. Bạn là một trong những người dũng cảm, mạnh mẽ và yêu thương bản thân nhất mà chúng tôi từng gặp trong cuộc đời mình.

Thân ái, Viện Tâm lý học và Truyền thông.

– Với những bạn không thể tham gia workshop lần này, chúng tôi có bản record tại đây:

Vân Anh Nguyễn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Lên đầu trang