Workshop “Hành trình ánh sáng”: Chữa lành tổn thương xuyên thế hệ

Bạn đã từng nghe đến cụm từ “bóng ma tâm lý” trước đây chưa? Đây là một khái niệm để chỉ những tổn thương liên thế hệ do cha mẹ, ông bà hay thậm chí là từ tổ tiên chúng ta truyền lại từ đời này qua đời khác. Theo các nhà phân tâm học, nguồn gốc của các rối loạn tâm lý không có lí do trực tiếp rõ ràng trong tuổi trưởng thành của chúng ta có thể có nguồn gốc từ đau khổ tâm lý mà tổ tiên, cha mẹ chúng ta có và “truyền xuống” thông qua quan hệ cha mẹ-con cái đời đầu “Chỉ cần sống trong một cộng đồng là đủ để lây truyền những tổn thương này.

Ta là loài sống theo tập thể, và do đó ta có một trí nhớ tập thể vô thức“, Bruno Clavier giải thích. Các tổn thương liên thế hệ có thể được chữa lành bằng nhiều phương pháp trị liệu khác nhau như trị liệu nghệ thuật, tâm kịch, thôi miên,…

Trong workshop “Hành trình ánh sáng” mà Viện Tâm lý học và Truyền thông đã tổ chức vào ngày 06/11 vừa qua, diễn giả của chúng tôi là Th.S Nguyễn Vân Anh đã giới thiệu với khán giả một bài thôi miên trị liệu mang tên “Con đường ánh sáng” để giúp những người có tổn thương liên thế hệ có thêm một lựa chọn để chữa lành đau khổ của bản thân.

Chương trình cũng không thể đạt được sự thành công và chạm tới trái tim người nghe nếu thiếu đi những chia sẻ khoa học và phần giải đáp câu hỏi của PGS.TS Nguyễn Phương Hoa.

Kết thúc chương trình, chúng tôi mong rằng người tham gia đã có được một cách tiếp cận mới mẻ và hữu ích để chữa lành những tổn thương tâm lý không rõ nguyên do của bản thân mình hơn, cũng như là trải nghiệm bài thôi miên trị liệu “Con đường ánh sáng” tạo cảm giác nhẹ nhõm, bình yên nơi tâm hồn mình. Với những câu hỏi chưa được trả lời trong workshop, đội ngũ chuyên viên của Viện Tâm lý học và Truyền thông sẽ trả lời và đăng tải (ẩn danh) trên nhóm VietPsyche – Tâm hồn Việt, đường link vào nhóm nằm ở cuối bài recap này.

Thay mặt đội ngũ nhân sự, thực tập sinh và hai diễn giả của workshop, chúng tôi chân thành cảm ơn sự tham gia và ủng hộ của các bạn – các bạn là động lực để chúng tôi giữ được nhiệt huyết trên con đường hoàn thành sứ mệnh của mình.

—————-

  • Record workshop “Hành trình ánh sáng”:

—————

VIỆN TÂM LÝ HỌC & TRUYỀN THÔNG | Institute of Psychology and Media

Hotline: 0985.216.140

Email: ipm.hanoi@gmail.com

Website: https://vananh-psy.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/InstituteofPsychologyandMedia

Địa chỉ: P2002, Tòa nhà văn phòng 101 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa, Hà Nội

Vân Anh Nguyễn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Lên đầu trang