Workshop “Ta sẽ nói gì khi nhắc đến tình yêu”: Tâm lý học về tình yêu

Tình yêu là khái niệm mà chúng tôi nghĩ rằng khi nhắc đến, mỗi người sẽ có những cảm nhận, suy nghĩ rất khác nhau tùy vào trải nghiệm cá nhân riêng biệt. Có người nói rằng tình yêu là những cung đàn cảm xúc lãng mạn, bay bổng và hạnh phúc nhưng có người lại cho rằng yêu là chết ở trong lòng một ít.

Đa dạng là vậy, nhưng có một điều đã thúc đẩy chúng tôi tổ chức Workshop “Ta sẽ nói gì khi nhắc tới tình yêu?” vừa qua vào ngày 27/11 đó là: “tình yêu không xuất phát từ bản năng, đó là cả một sự luyện tập” – Erich Fromm.

Thông qua phần trình bày của diễn giả Nguyễn Vân Anh và chuyên viên của Viện Tâm lý học và Truyền thông, chương trình gửi đến khán giả các lý thuyết về tình yêu cũng như là những yếu tố ảnh hưởng tới “mẫu” người chúng ta thường chọn lựa để yêu dưới góc nhìn của tâm lý học. Đôi khi thứ xúc cảm lãng mạn này có thể mang lại chênh vênh, đau buồn cho chúng ta nhưng bản thân sự yêu thương lại là một nhu cầu bản năng và đẹp đẽ của con người. Do vậy, chúng tôi mong rằng các bạn đã tham dự workshop “Ta sẽ nói gì khi nói về tình yêu?” cảm thấy thấu hiểu bản thân cũng như là tình yêu của bản thân mình hơn.

Với các bạn không thể tham gia chương trình, các bạn có thể xem lại nội dung dưới đây:

Link nhóm VietPsyche – Tâm hồn Việt: https://www.facebook.com/groups/807037256620487

—————

VIỆN TÂM LÝ HỌC & TRUYỀN THÔNG | Institute of Psychology and Media

Hotline: 0985.216.140

Email: ipm.hanoi@gmail.com

Website: https://vananh-psy.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/InstituteofPsychologyandMedia

Địa chỉ: P2002, Tòa nhà văn phòng 101 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa, Hà Nội

Vân Anh Nguyễn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Lên đầu trang