Talkshow “Giáo dục giới tính cho con: Làm sao và khi nào?”

Bạn thân mến,

Chúng ta đang ở trong quá trình toàn cầu hoá thúc đẩy sự giao thoa không chỉ về kinh tế chính trị, mà còn về tư duy, văn hoá, bản sắc. Trong thế giới này, gần như bất kì nơi đâu cũng đang diễn ra sự giao thoa của nhiều nền văn hoá khác nhau; và sự thay đổi của tư duy, quan niệm về các vấn đề liên quan đến “giới” cũng không phải là ngoại lệ. Khi tư tưởng về không còn bó hẹp trong khuôn khổ xã hội của quốc gia riêng lẻ nào; nó dấy lên một hồi chuông về việc cần phải nâng cao nhận thức về khía cạnh vô cùng quan trọng trong đời sống của mỗi con người này.

Các câu chuyện về giới hay các xu hướng tính dục dường như luôn là chủ đề nóng được tìm kiếm bởi các bạn ở nhiều lứa tuổi, đặc biệt là thanh thiếu niên. Cùng với sự phát triển vượt bậc của Internet, các nguồn thông tin có thể được tiếp cận quá dễ dàng, thì liệu các bạn trẻ đã biết cách để chắt lọc nguồn tri thức chất lượng? Không chỉ dừng lại ở đó, nhiều băn khoăn cũng được đặt ra cho các bậc phụ huynh rằng: Đâu mới là những kiến thức mà con trẻ thực sự cần? Đâu mới là nguồn tin khoa học & đáng tin cậy? Làm thế nào để có thể thoải mái chia sẻ và trò chuyện cùng con về những chủ đề có phần “nhạy cảm” này?

Không để cha mẹ hay các con cô đơn trên hành trình xây dựng một tương lai tươi sáng cho thế hệ trẻ, Viện Tâm lý học & Truyền thông mong muốn mang tới cho quý khán giả một buổi talkshow với sự xuất hiện của những chuyên gia và khách mời dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục giới tính cho trẻ mang tên “GIÁO DỤC GIỚI TÍNH CHO CON: LÀM SAO VÀ KHI NÀO?” được tổ chức vào 14h ngày 17/04/2022.

Trong talkshow lần này, chúng tôi sẽ thảo luận cùng với quý vị về:

– Hiểu về “Giáo dục giới tính” như thế nào cho đúng?: Không chỉ là công cuộc giúp con hiểu hơn về cơ thể bản thân, mà còn là cách để hướng dẫn con phát triển khuynh hướng giới một cách lành mạnh, giúp con phát triển tình cảm với con người và xã hội xung quanh một cách tích cực nhất có thể.

– Những vấn đề nổi bật trong công tác Giáo dục giới tính như việc: “Hoá giải” sự ngại ngùng của phụ huynh khi truyền đạt vấn đề giáo dục giới tính cho con cái hay thời điểm phù hợp để hướng dẫn con tiếp cận những tư liệu giáo dục giới lành mạnh…

Hi vọng thông qua chương trình, các bậc cha mẹ và các bạn trẻ sẽ có thêm những hành trang bổ ích cũng như tìm được tiếng nói chung khi cùng nhau chia sẻ về chủ đề này.


Thông tin về sự kiện

Thời gian: 14h – 16h ngày 17/04/2022

Hình thức: Online qua ZOOM


Video về sự kiện

Vân Anh Nguyễn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Lên đầu trang