Webinar “Gặp gỡ 3 người bạn nội tâm: Đứa trẻ, kẻ chỉ trích và nhà thông thái”

Trong Webinar vừa qua, ThS. Vân Anh đã giới thiệu với các bạn khái niệm về ba người bạn nội tâm cùng với những cách thức cơ bản để giao tiếp và giải quyết những khúc mắc cùng ba người đồng hành này.

Đứa trẻ nội tâm luôn là một trong những phần yếu đuối nhất của mỗi chúng ta. Đứa trẻ phản ánh lại những gì ngây thơ trong nhất trong con người ta, là cá nhân bộc lộ ra những điều ta thật sự mong muốn trong cuộc sống, thậm chí biểu hiện những thứ mà ta đã từng trải qua trong tuổi thơ. Nếu đó là một tuổi thơ kém hạnh phúc, đứa trẻ sẽ giận dữ, luôn thu mình, vô kỉ luật… nhưng nếu như đã từng hạnh phúc, thì đứa trẻ sẽ thể hiện ra là một cá nhân tiềm năng và hưởng thụ cuộc sống hiện tại.

Khái niệm thứ hai đó chính là kẻ chỉ trích nội tâm. Đây chính là phần tiêu cực nhất trong mỗi chúng ta, được hình thành khi ta phải chịu những uất ức, mắng mỏ, giày xéo của xã hội khi ta còn nhỏ. Càng bất mãn trước những lời trách móc, kẻ chỉ trích nội tâm càng được đà lớn mạnh.

Khái niệm cuối cùng chính là nhà thông thái nội tâm – một đại diện của ánh sáng trí tuệ, kẻ luôn có sự công tâm và sáng suốt để quyết định, dự đoán và phán xét những hành vi của ta một cách thông minh nhất, cũng là kẻ đứng giữa làm hoà mối quan hệ bất hảo giữa đứa trẻ và kẻ chỉ trích.

Trong thời gian chuẩn bị, chúng tôi vô cùng trân trọng từng đơn đăng ký tham dự sự kiện và những câu hỏi chúng tôi nhận được từ quý vị. Trong workshop này, chúng tôi nhận được hơn 150 đơn đăng ký đến từ 35 tỉnh thành tại Việt Nam và kiều bào tại nhiều quốc gia khác trên thế giới… Tuy nhiên, do thời gian sự kiện diễn ra có hạn, chúng tôi chỉ có thể trả lời được một số câu hỏi được gửi đến trong buổi livestream, nhưng chúng tôi sẽ tổng hợp, giải đáp dần tất cả những thắc mắc của quý vị thông qua nhóm VietPsyche – Tâm hồn Việt của Viện Tâm lý học và Truyền thông. Chúng tôi, với nguồn nhân lực có hạn, sẽ trân trọng từng người tham dự và cố gắng san sẻ với quý vị từng niềm vui, nỗi buồn, mong rằng phần nào đó sẽ giúp quý vị có nhiều thêm những hiểu biết về chính mình.

Lời cuối, chúng tôi xin cảm ơn những chia sẻ có ích và chân thành từ diễn giả Th.S Nguyễn Vân Anh, cũng như là sự cố gắng thầm lặng của đội ngũ nhân sự và thực tập sinh của Viện Tâm lý học và Truyền thông. Và trên tất cả, chúng tôi cảm ơn bạn – những người luôn kiếm tìm sự yên bình trong tâm hồn mình không ngừng nghỉ đã tin tưởng tất cả chúng tôi để lắng nghe và chia sẻ câu chuyện của bản thân. Bạn là một trong những người dũng cảm, mạnh mẽ và yêu thương bản thân nhất mà chúng tôi từng gặp trong cuộc đời mình.


Thông tin về sự kiện

Thời gian: 9h-11h sáng Thứ 7, ngày 19/03/2022

Hình thức: Online trên nền tảng Zoom


Video về sự kiện

Vân Anh Nguyễn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Lên đầu trang